Mách bạn cách chọn bộ lưu điện (UPS) cho máy tính chính hãng chất lượng

Tình trạng mất điện bất thường tại các thành phố lớn không còn là xa lạ với mỗi chúng ta, do nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan mà chúng ta vẫn phải chịu cảnh đang ngồi làm việc hay đang cần xử lý công việc liên quan đến điện và rồi sập nguồn tất cả. Cảm giác rất tồi tệ đúng không ak? Tôi cũng đã từng gặp phải trường hợp như thế, thật sự rất ức chế khi mình vừa soạn thảo được một trang bản thảo ưng ý và khi chuẩn bị ấn lưu thì điện mất. Thế là mọi công lao đánh máy và nhất là những suy nghĩ đó không phải lúc nào cũng thường trực trong đầu mình. Thực sự rất ức chế! Điện thì mình không làm ra được rồi nên mình không thể quyết định khi nào nó có, khi nào nó mất. Nói chung là mình đầu hàng trước nó.

Nhưng bây giờ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi có bộ lưu điện. Đây là sản phẩm vô cùng cần thiết và hữu ích trong thời buổi này, bởi thiết bị này có khả năng cung cấp điện cho máy tính của bạn khi xảy ra tình trạng mất điện lưới một cách đột ngột. Để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu bạn cần thiết sở hữu một sản phẩm bộ lưu điện ups.
Để chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần có kiến thức về bộ lưu điện. UPS có rất nhiều yếu tố nhưng bạn chỉ cần hiểu rõ và phân biệt được hai dòng cơ bản của bộ lưu điện đó là dòng Online và Offline. Tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hai dòng này nhé:

- Dòng online: trong khi nguồn điện lưới còn đáp ứng được, dòng UPS online cũng không đưa thẳng nguồn điện tới thiết bị sử dụng mà sẽ đưa qua bộ chuyển mạch tạo thành dòng một để chiều nạp vào ắc quy, rồi từ ắc quy dòng điện môt chiều trong ắc quy lại được biến đổi trở lại thành dòng điện xoay chiều và cung cấp cho thiết bị sử dụng.

- Dòng offline: khi nguồn điện lưới còn đủ khả năng đáp ứng được, điện sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Nếu như gặp phải sự cố về nguồn điện lưới, bộ chuyển mạch của UPS sẽ chuyển sang chế độ sử dụng ắc quy, dòng điện một chiều từ ắc quy của bộ lưu điện sẽ được biến đổi thành dòng xoay chiều phù hợp với thiết bị sử dụng.Đọc qua những kiến thức trên thì quý khách cũng có thể nhận ra được ưu nhược điểm của hai dòng bộ lưu điện trên rồi đúng không? Dòng UPS offline có nhược điểm là khi chuyển mạch dòng xoay chiều sẽ tạo ra độ trễ nên các thiết bị điện tử có độ nhạy cảm cao sẽ không phù hợp với loại ổn áp này, nguồn điện cung cấp cho thiết bị sử dụng luôn được lấy từ ắc quy của bộ lưu điện nên có độ ổn định cao và không bị trễ như loại UPS offline. Còn đối với dòng UPS online còn có phần mềm quản lý đi kèm và có màn hình LCD giúp người sử dụng có thể thiết lập các thông số cho UPS có thể hoạt động đúng theo nhu cầu của mình.

Khi chọn mua bộ lưu điện cho máy tính bạn cần đặc biệt chú ý xác định dòng máy tính bạn sử dụng là dòng máy tính như thế nào để chọn mua UPS có công suất lớn hơn hoặc bằng với thiết bị sử dụng. Nhắc bạn là máy tính có công suất tính theo dòng một chiều với đơn vị đo là W.
Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính nhằm phục vụ cho các công việc văn phòng thông thường thì bạn chỉ cần sử dụng loại offline, nếu bạn muốn sử dụng UPS cho một server hoặc cho một trung tâm dữ liệu thì bạn cần mua loại online.
Trên đây là một số hướng dẫn mà tôi muốn gửi đến quý bạn đọc để các bạn có cái nhìn đúng và nắm bắt được những kiến thức cơ bản về UPS. Đây là những kiến thức mà bạn nên nắm vững để dùng khi bạn có nhu cầu tìm mua thiết bị bộ lưu điện cho máy tính. Một sản phẩm chất lượng và cần thiết cho máy tính của bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.