Sử dụng máy hút bụi sai tư thế dẫn đến đau lưng

Máy hút bụi đã trở thành một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi và phổ biển hầu như ở tất cả mọi nơi. Tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề xoay quanh chiếc may hut bui khiến nhiều người đau đầu và lo ngại khi sử dụng. 

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi nếu bạn dùng sai cách hoặc mắc phải những sai lầm cần tránh sẽ dẫn đến nhiều hậu quả xấu, điển hình như gần đây có rất nhiều người than vãn bị đau lưng do dùng máy hút bụi. Nghe qua có lẽ thấy thật vô lý đúng không? Bởi khi sử dụng máy hút bụi chúng ta vẫn hiểu là không cần phải còng lưng lê la lau dọn như vệ sinh bằng phương pháp truyền thống, thế tại sao khi dùng máy hút bụi mà vẫn dẫn đến đau lưng? Câu trả lời cho quý khách và các bạn đây:

1. Nguyên nhân gây ra đau lưng khi dùng máy hút bụi:

- Cúi người quá thấp khi hút bụi

- Hút bụi trong một thời gian dài không ngừng với cùng một tư thế đứng

- Phải di chuyển xoay người quá nhiều khi vệ sinh

- Hút bụi ở những vị trí mà máy hút bụi của bạn không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu làm sạch.

- Sử dụng máy hút bụi quá nặng so với khả năng bạn có thể di chuyển máy hút bụi khi cần vệ sinh các vị trí khác nhau2. Các biện pháp khắc phục

- Điều quan trọng nhất là bạn phải đứng đúng tư thế khi hút bụi, tuy nhiên các tư thế còn tùy thuộc vào từng loại máy hút bụi bạn sử dụng. Chính về thế không có quy định nào về tư thế chuẩn khi sử dụng máy hút bụi, nhưng có một tư thế tương đối phù hợp với tất cả các dòng máy hút bụi trong quá trình sử dụng nhằm giảm nguyên nhân gây đến đau lưng đó là: bạn chú ý đứng thẳng lưng, không nên cúi người quá thấp, chân trước hơi khụy một chút. Trong quá trình hút bạn nên di chuyển đầu hút một cách nhẹ nhàng và đều đặn, hạn chế xoay người và đổi hướng quá nhiều.

- Không nên sử dụng máy hút bụi quá lâu điều này vừa gây hại cho bạn vừa làm ảnh hưởng đến độ bền của máy. Khi bạn hút bụi trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến các cơ bị hoạt động quá tải dẫn đến hiện tượng đau mỏi lưng xảy ra. Bạn nên nghỉ giải lao trong quá trình hút bụi, chỉ nên hút bụi khoảng 30 phút/lần.

- Tuyệt đối không đi giày cao gót khi hút bụi: Điều này nghe thật vô lý đúng không ak? Nhưng theo khảo sát của chúng tôi có không ít người mag giày cao gót khi dùng máy hút bụi, điều này không chỉ làm bạn đau lưng mà còn khiến bạn đau vai, đau tay...vì khi mang giày cao gót bạn phải cúi người khá nhiều trong quá trình hút bụi, ngoài ra khi di chuyển bạn cũng gặp nhiều khó khăn thậm chí dễ bị vấp ngã. Tuyệt đối không đi giày cao gót khi hút bụi nhé.

- Thay đổi chân trụ liên tục, điều này có nghĩa là bạn không nên đứng quá lâu một tư thế khi hút bụi, đứng quá lâu sẽ khiến chân bạn mỏi vì bạn dồn tất cả trọng lượng cơ thể lên một chân trụ đó nên điều này dễ dẫn đến đau nhức chân trụ và không hoạt động được lâu. Khi hút ở những vị trí gầm giường, gầm tủ hay những vị trí ngóc ngách sâu hay cần hút bụi của bạn không đủ dài để hút tới những vị trí cần làm sạch khiến bạn phải cúi người quá nhiều trong khi hút bụi cũng dẫn đến bị đau lưng.

- Chọn máy hút bụi cân nặng vừa phải, nếu bạn sử dụng một chiếc máy hút bụi có trọng lượng quá lớn so với co thể bạn thì khi hút bụi nó sẽ khiến bạn khá vất vả, mỗi lần di chuyển bạn phải dồn sức vác máy điều này cũng là nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng đó. Bạn nên lựa chọn mua những doàng máy hút bụi có trọng lượng vừa phải và có thiết kế bánh xe di chuyển.

Địa chỉ bán và tư vấn chọn mua máy hút bụi chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng trên toàn quốc:

CÔNG TY TNHH XNK YÊN PHÁT        
Số Nhà 46 - Ngõ 61, P. Yên Hòa , Q.Cầu Giấy , TP.Hà Nội


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

nhận xét
09:31 22 tháng 12, 2015 delete

Máy này dùng thì tiện ích, sạch nhà cửa, mà không đúng tư thế thì lại ảnh hưởng sức khỏe.

Reply
avatar
09:36 22 tháng 12, 2015 delete

thế nên bạn chú ý không nên đứng sai tư thế khi sử dụng máy hút bụi nha!

Reply
avatar

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.