Một số lưu ý khi chọn mua máy hút bụi

Thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề chọn mua máy hút bụi như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng để có một sản phẩm tốt và bền lâu? Chắc hẳn đây cũng là thắc mắc của nhiều quý khách nên hôm nay Yên Phát xin chia sẻ với quý khách một số lưu ý cơ bản nhất cần chú ý khi chọn mua máy hút bụi:
1. Lựa chọn máy tiêu thụ điện thấp tuy nhiên công suất hút cao
Nhiều người vẫn hay nhầm lần với khái niệm công suất máy hút bụi và công suất hút bụi nên nhiều khi  chọn lựa nhầm dòng máy hao tốn điện nhưng công suất hút lại yếu. Bạn nên phân biệt rõ được công suất máy là điện năng tiêu thụ của máy, chỉ số này càng cao thì máy càng tốn điện. Công suất hút bụi là khả năng hút của máy, chỉ số này càng cao thì càng tốt. Vậy nên khi mua máy hút bụi ta nên chọn máy có công suất điện thấp mà công suất hút cao. Tránh tình trạng mua dòng máy công suất điện cao lực hút thấp sẽ tốn điện năng mà hiệu quả làm việc lại thấp.
2. Chọn máy có đèn báo bụi
Máy hút bụi trong quá trình sử dụng thường tích tụ nhiều bụi bẩn bên trong nên chúng ta phải để ý làm sạch máy để máy sử dụng được bền hơn. Sử dụng máy hút bụi có đèn báo giúp chúng ta chú ý làm sạch hơn tránh trường hợp bụi bẩn quá nhiều làm hỏng hoạt động của máy.

3. Mua máy hút bụi nên lựa chọn máy có túi đựng bụi
Hiện nay túi đựng bụi rất đa dạng. Chúng được sản xuất từ chất liệu giấy có thể dùng xong vứt đi hoặc vải có thể giặt đi dùng lại hoặc cũng có thể từ những chất liệu cao cấp hơn có khả năng hút mùi, lọc bụi, kháng khuẩn...
Máy hút bụi có túi lọc hay không có túi lọc đều có ưu điểm riêng của nó. Tuy nhiên để dễ dàng vệ sinh máy sau mỗi lần dùng bạn nên chọn máy hút bụi có túi đựng bụi để khi vệ sinh máy nhanh gọn và tránh tình trạng dị ứng.
4. Cân nặng và độ ồn của máy là những yếu tố rất quan trọng
Với dòng máy hút bụi công nghiệp quý khách nên chọn mua những sản phẩm có bánh xe di chuyển để thuận tiện cho việc di chuyển khi vệ sinh.
Bên cạnh đó độ ồn của máy cũng là vấn đề cần quan tâm. Độ ồn của máy càng thấp thì càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến người xung quanh khi máy làm việc.
5. Những lưu ý khác
Dùng đúng mức điện áp của máy
Máy hút bụi không hút được nước thì tránh hút phải nước
Tránh tình trạng để máy hoạt động liên tục quá lâu dẫn đến tình trạng nóng máy, cháy máy.
Vệ sinh thường xuyên túi đựng rác, bụi càng nhiều khả năng hút càng giảm. Nếu túi bị thủng hoặc rách phải thay túi mới để máy hoạt động tốt hơn không bị bụi bẩn tích tụ bên trong.
Mách bạn địa chỉ mua máy hút bụi gia đình chất lượng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.