Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm

Máy bộ đàm là một thiết bị không còn xa lạ với chúng ta, nó có mặt trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống từ bảo vệ đến an ninh, trong hàng hải, quân đội cho đến thể thao...Máy bộ đàm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhưng sử dụng như thế nào là đúng nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất không phải ai cũng nắm được.
Là một nhà cung cấp máy bộ đàm chính hãng hàng đầu Việt Nam, Yên Phát xin chia sẻ tới quý khách cách sử dụng máy bộ đàm cơ bản nhất hiện nay:

Đầu tiên chúng tôi muốn sử dụng để bật nguồn , nút nguồn được thường núm " xoay " nằm ngay tại máy và nó cũng là tùy chỉnh âm lượng " âm thanh" của thiết bị nhỏ - 3 vị trí trong hình bên phải .
Đối với một số mô hình với bàn phím ở mặt trước của máy , nút nguồn có thể được tích hợp với một nút trên bàn phím của thiết bị - số 3 hình ảnh bên trái .
Một số lưu ý  trong khi nguồn on- off:
- Pin sạc đã được đưa vào máy theo quy định.
- Pin sạc đã được sạc đầy theo yêu cầu sử dụng .
Tiếp theo là các kênh truyền thông nút tùy chọn
Để giao tiếp với nhau , máy phải được đặt ở 1 kênh của truyền thông , kênh tùy chọn thao tác truyền thông được thực hiện bằng cách chuyển các nút ( vặn ) chuyển đổi vị trí trên đỉnh của các kênh, bên cạnh nút nguồn + volume - 2 hình thành đến đúng nơi .
Với bộ đàm cầm tay bàn phím ở phía trước, các tùy chọn để thao tác kênh truyền thông được thực hiện bằng hai nút ( ˅ hoặc ↑ ↓ ) nằm ở phía trước - bên trái hình vị trí 2.
Lưu ý các kênh truyền thông bắt buộc
- Các đài phát thanh đã được cài đặt bằng cách sử dụng các tần số thích hợp ( các kênh tần số được cài đặt ) .
- Các kênh truyền thông thích hợp tùy chọn đã xác định nhóm .
Hành động liên lạc qua máy bộ đàm
- Tất cả các radio cầm tay là nút PTT ( Push to talk) , đó là một nút lớn nằm bên trái của máy ( vị trí 1 - Trên hình vẽ) . Khi bạn muốn nói chuyện với đài khác , người dùng phải giữ nút PTT trước và trong khi thực hiện các cuộc gọi, sau khi nói sau đó thả nút để nghe các ý kiến ​​phản hồi từ các máy khắc .
Lưu ý khi giao tiếp qua máy bộ đàm
- Không sử dụng vào máy mà không có ăng-ten .
- Khi sạc hoặc pin thấp không nên sử dụng vào .
Sạc pin máy bộ đàm
- Mua bộ đàm mới, bạn cần phải sạc đầy pin trước khi sử dụng , điều này sẽ hạn chế chai thực hiện và ảnh hưởng đến chất lượng của pin sau đó.
- Khi sạc pin bằng bộ sạc ra ( tức là không phải là một máy tính xách tay sạc cắm) nên tháo pin ra khỏi máy để sạc hoặc đang tắt nếu sạc như được cung cấp . Điều này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất, nhưng cũng tránh sạc trường hợp pin " chai kỹ thuật " hoặc tác dụng không mong muốn vào máy.
- Nên sạc khi pin đã được sử dụng hết ( không thể vận hành thiết bị - mở máy ) nên cho phép pin để nguội trước khi sạc , sau khi sạc lên pin để nguội trước khi đưa vào thực tế trong các thiết bị sử dụng . Điều này là rất quan trọng đối với pin Ni - Cd cho khả năng lưu trữ nhiệt độ cao hơn và thấp hơn trong pin lưu trữ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

1 nhận xét:

nhận xét
09:08 15 tháng 12, 2015 delete

Thông tin rất bổ ích.

Reply
avatar

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.